สังขยาฟักทอง
ส่วนผสม
ไข่ขาว 1 กิโลกรัม
กะทิ 4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปีบ 800 กรัม
ฟักทองหั่นเส้นฝอย 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
-ตีไข่ขาวให้ขึ้น ผสมน้ำตาลปีบกับไข่ขาวให้เข้ากัน
-โดยใช้ใบเตยขยำ พอเข้ากันใส่กะทิ
-กรองด้วยผ้าขาวบาง เทส่วนผสมทั้งหมดใส่ถาดขนาด 12 x 12 นิ้ว
-โรยหน้าด้วยฟักทอง
-ใส่ในลังถึงที่มีน้ำเดือด ใช้ไฟแรงนึ่งขนมประมาณ 30 นาที หรือจนขนมสุก
ที่มา : thaigoodview.com