เผือกกวน
ส่วนผสม
เผือก 1 กิโลกรัม
กะทิ 6 ถ้วยตวง
น้ำตาลปีบ 4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ล้างเผือก นึ่งให้สุก ปอกเปลือก โขลกให้ละเอียด
2.ผสมกะทิกับน้ำตาล ตั้งไฟ ใส่เผือกที่โขลกไว้ กวนให้เหนียวด้วยไฟอ่อน
รวบรวมสูตร วิธีทำ - ขั้นตอนการทำ ขนมไทย มากมาย อาทิ หม้อแกง ข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ ซ่าหริ่ม กลีบลำดวน ขนมน้ำดอกไม้ ขนมไทยโบราณตำรับชาววัง ประวัติความเป็นมาของขนมไทย ขนมไทยตามเทศกาลต่าง ๆ ความหมายดี ๆ ของขนมไทย