9.10.08

ฝอยทองกรอบ

ฝอยทองกรอบ

ส่วนผสม


เส้นฝอยทอง 1 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อมอย่างข้น 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ

ใส่น้ำเชื่อมลงในกระทะทองตั้งไฟให้เดือด
ยีเส้นฝอยทองให้กระจายตัวดีแล้วใส่ลงไปในน้ำเชื่อม คลุกเคล้าให้น้ำเชื่อมจับเส้นให้ทั่ว จนน้ำเชื่อมแห้งยกกระทะลง
ใช้ช้อนตักฝอยทองให้เป็นก้อนกลมเล็กๆ ขนาดพอคำวางเรียงไว้บนตะแกงวางผึ่งลมให้แห้ง ตามต้องการแล้วจึงจัดใส่ภาชนะ

หมายเหตุ
ถ้าต้องการเก็บไว้ได้หลายวันควรผึ่งให้ฝอยทองแห้งสนิทถึงข้างใน

ที่มา :skn.ac.th