31.10.08

ขนมบ้าบิ่น

ขนมบ้าบิ่น

ส่วนผสม
แป้งข้าวเหนียวขาว 3 ถ้วยตวง
มะพร้าวขูดขาว 1/2 กิโลกรัม
ไข่เป็ด 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง
น้ำลอยดอกมะลิ 1 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
ผสมแป้งข้าวเหนียวกับมะพร้าวขูดขาวให้เข้ากัน นวดจนกะทิซึมออกมา ต่อยไข่ใส่ นวดให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลและน้ำคนให้เข้ากัน เทใส่กระทะทองนำไปตั้งไฟกวน พอแห้งยกลง
นำถาดสี่เหลี่ยมขนาด 7 1/2 x 12 1/2 นิ้ว มาทาน้ำมันพืชให้ทั่ว เทขนมใส่ถาดเกลี่ยหน้าให้เรียบ เข้าเตาอบไฟล่าง ไฟบน จนเหลืองทั่วดีทั้ง 2 ด้าน นำออกจากเตาอบทิ้งไว้ให้เย็น ตัดเป็นชิ้นตามต้องการ