30.10.08

มะพร้าวแก้ว

มะพร้าวแก้ว

ส่วนผสม
มะพร้าวทึนทึก ( ขูดให้เป็นเส้น ) 3 ผล
น้ำตาลทราย 1 1/2 กิโลกรัม
น้ำลอยดอกไม้สด& 5 ถ้วยตวง

วิธีทำ
ผสมน้ำลอยดอกไม้สดกับน้ำตาลทรายใส่กระทะทองตั้งไฟ คนให้น้ำตาล ทรายละลาย กรองใหสะอาดเคี่ยวจนน้ำตาลเป็นยางมะตูมอ่อน ๆ
ใส่มะพร้าวกวนจนน้ำแห้งและเหนียว จึงตักใส่ภาชนะ ตักหยอดเป็นกอง พักไว้ให้เย็นถ้าจะให้มีสีต่าง ๆ เวลากวนผสมสีลงไปเล็กน้อย


**ควรแบ่งน้ำเชื่อมและมะพร้าวเป็นส่วน ๆ เพื่อผสมสี หนึ่งสีต่อครั้ง
อบขนมด้วยควันเทียน จะมีกลิ่นหอมน่ารับประทานยิ่งขึ้น